[Preview] Loga Asura Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทยเเท้ จากเเบรนด์ Loga คึยบอร์ด Asura Pro (อสุรา) มาในฟังชั่นครบสำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็น ไฟ RGB ฟังชั่นปิดปุ่มวินโด้ว เเละ สวิตช์ ก่อนจะไปที่ตัวคีย์บอร์ดเรามาว่ากันถึงตัว เเบรนด์ Loga กันก่อนเลยดีกว่าครับ

LOGA Thailand เป็นเเบรนด์เกมมิ่งเกียร์ลายไทยเจ้าแรกของโลก โดยกลุ่มผู้ก่อตั้งมีประสบการณ์การเล่นเกมมาเป็นเวลากว่า 30 ปี จึงผันตัวมาสร้างอุปกรณ์เกมมิ่งสำหรับสนับสนุน Esports นั่นทำให้ Loga Thailand มีนโยบาย มีแนวคิดที่จะสนับสนุนนักกีฬา E-sport ในทุกระดับและมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนวงการ E-sport ทั้งในไทยและระดับโลก ไม่เท่านั้นโปรดักทุกชิ้นของ Loga จะใส่ลวดลายเอกลักษณ์ความเป็นไทย ซึ่งทำให้มีความสวยงามไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ

ส่วนตัวคีย์บอร์ด Asura Pro เดี๋ยวเราไปดูกันทีละส่วนเลยดีกว่า

ทั่วไป

คีย์บอร์ด Asura Pro จะเป็นคียบอร์ดรูปเเบบ Tenkeyless ที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด เเต่ก็จะมีส่วนที่ไม่เหมือนกันอยู่เหมือนกัน ส่วนข้างบนจะเป็นสีดำด้าน ที่มี กลิตเตอร์ บางๆอยู่ทั่วไป ส่วนข้างๆเเละข้างหลัง จะเป็นสีดำด้านธรรมดา ด้วยความที่ได้ใส่ลวดลายเพิ่มลงไป จึงทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดูเรียบหรูขึ้นมา

ขนาดเล็กกว่าปกติเเต่สำหรับคนที่ใช้ตัวเลขข้างขวาก็จะงงๆหน่อย
ลวดลายบริเวณคีย์บอร์ด

ตัวคีย์บอร์ดมีนำหนักค่อนไปทางหนัก เมื่อเทียบกับคียบอร์ดเกมมิ่งเกียร์ทั่วไป ตัวคีย์บอร์ดจะต่อด้วยสาย USB Type-C สำหรัยเเละจะมีช่อง USB มาให้ต่อสำหรับอะไรก็ได้มา1ช่อง ซึ่งจะต่ออะไรก็เเล้วเเต่เลยครับ

USB Type C สำหรับต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์

ทางด้านซ้ายของคีย์บอร์ดจะมีรุ่นเอยู่เป็นสีส้ม ตรงนี้บอกเลยว่าถ้าไฟห้องเป็นสีม่วงโลโก้รุ่นจะออกมาเด่นมาก #โคตรสวย

บอกเลยว่าเเทบจะเรืองเเสงออกมาเเล้ว โคตรรรรรรรสวย

คีย์บอร์ด Asura Pro สามารถใช้ได้ทั้ง Windows / Mac os

สวิตช์

สวิตซ์เป็นแบบ Optical Switch หรือ สวิตซ์ที่ใช้แสงนำทาง ทำให้คีย์บอร์ดนั้นจะตอบสนองเร็วกว่าแบบอื่น ๆ และ สวิตซ์จะใช้ได้นานกว่าด้วยเพราะไม่ต้องกระทบกับพลาสติดด้านใน ส่วนฟีลลิ่งการกดนั้นให้ความรู้สึกแบบไม่ต้องออกแรงกดมากนัก และเสียงก็ไม่ดังมากนักเพราะเป็นสวิตซ์สีม่วงแบบ Linear

สำหรับตัวคีย์บอร์ดจะมี ที่ดึง Key Cap เเละ สวิตช์มาให้ สมมุติว่ากรณีสวิตช์ตัวไหมพังสามารถดึงออกมาเปลี่ยนเองได้เลย ในกล่องจะมีเเถมสวิตช์มาให้ 2 อันเผื่อเปลี่ยน

ฟังชั่นบนคีย์บอร์ดต่างๆ

 • ปุ่มลูกกลิ้ง สำหรับเพิ่มเเละลดเสียง หรือ เพิ่มเเละลดความสว่างของเเสงไฟ
 • ปุ่มปรับโหมดระหว่างเสียงเเละเเสง
 • ปุ่มล๊อกวินโดว์ สำหรับเวลาทำงานหรือเล่นเกมจะได้ไม่เผลอไปกดโดน
 • FN + F ต่างๆ สำหรับควบคุมโปรเเกรมเสียง เเละ เพลงในเครื่อง
 • FN + ปุ่ม Insert / Home / Page Up / Page Down / End / Delete สำหรับการปรับไฟรูปเเบบต่างๆ

ไฟ RGB

ไฟของคีย์บอร์ดนั้นมีทั้งหมด 18 + 1 รูปเเบบ โดยจะเเบ่งเป็นทั้งหมด 3 รูปเเบบต่อ 1 ปุ่มฟังชั่น เเต่ละรูปเเบบสามารถเปลี่ยนสีได้ ตรงนี้เราสามารถเปลี่ยนสีได้โดยกดที่ ปุ่ม FN เเละ ปุ่ม ลูกศร ขวา โดยจะมีสี

 • เเดง
 • ส้ม
 • เหลือง
 • เขียว
 • ฟ้า
 • น้ำเงิน
 • ม่วง
 • ขาว
 • RGB (หรือสีรุ้งนั้นเอง)

ส่วนตัวโหมดต่างๆจะมีโหมดอะไรบ้างกดปุ่มอะไรบ้างเราไปดูกันครับ

 • Static
 • Fade
 • Spectrum Fade
 • Radio Active
 • Ripple
 • เเละอื่นๆอีกมากมาย

ไม่เพียงเเค่ปรับความสว่างของเเสงได้จากปุ่มลูกกลิ้งเท่านั้น เเต่ยังเป็นคีย์บอร์ดที่สามารถปรับความเร็วของ Effect ต่างๆได้ ด้วยการกด ปุ่ม FN เเละ ปุ่มเครื่องหมาย + สำหรับทำให้ Effect ทำงานเร็วขึ้น เเละการกดปุ่ม ปุ่ม FN เเละ ปุ่มเครื่องหมาย – สำหรับทำให้ Effect ทำงานช้าลง

คีย์บอร์ด Asura Pro เป็น Onboard Memory จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องไปหนักเครื่องเลย เพราะว่าทุกอย่างอยู่ที่บนตัวคีย์บอร์ดหมดเเล้ว


ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาได้ที่ https://www.logaworld.com
เเละสำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ Shopee Loga Thailand ได้เลยครับ
 

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,775FansLike
41FollowersFollow
116SubscribersSubscribe

Related articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here