เล่าประสบการณ์เล่นเกม AR ครั้งเเรก ที่ Hado !

หลังจากได้เห็นโฆษณาในเฟสบุคมาหลายรอบว่ามีเกม AR เปิดให้เล่นในไทย เเละเเล้วในที่สุุดทางทีมงานก็ได้มีโอกาสได้ไปลองเกม Hado จริงๆครั้งเเรก เดี๋ยวต้องเล่าก่อนว่าเกม Hado เป็นเกมอะไรเดี๋ยวเราไปดูกันก่อนเลยครับ

HADO

เกม Hado เป็นเกม Techno Sport Shooter เเละเป็นเกมประเภท Augmented reality ซึ่งจะแตกต่างจากเกมทั่วไปที่เล่นเกมหน้าจอทีวีหรือคอมพิวเตอร์ เพราะว่าเป็นเกม AR จึงทำให้ต้องขยับตัวจริงๆด้วยจะได้ความสนุกเเบบเวลาไปออกกำลังกาย เเละจะคล้ายๆกับ VR เเตกต่างตรงที่เราจะเห็นภาพของจริง(จากกล้องที่อยู่ข้างหลังเครื่อง) เข้าไปด้วยไม่เหมือนกับ VR ที่เเสดงภาพเสมือนจริงให้เราเห็นเท่านั้น

คลิปโปรโมท Hado Esports

โดย Hado มีเปิดให้บริการในหลายๆประเทศ โดยประเทศไทยเป็นสาขาล่าสุดที่เปิดใหม่ในปีนี้ จากจำนวนทั้งหมดที่ให้บริการใน 20 ประเทศ เเละที่สำคัญ Hado ยังมีการเเข่งขันในระดับ World Cup กันอยู่ด้วย เเละหลังจากเราสอบถามจากทาง คุณมานันดีป ซิงห์ (ผู้ได้รับสิทธิ์ HADO ในประเทศไทย) ได้มีการพูดเกี่ยวกับการจัดเเข่งขัน Esports ในไทยเเละต่อยอดไปต่างประเทศด้วย

เดี๋ยวเราไปดูกันก่อนเลยว่าตัวเกมเป็นยังไงเล่นยังไง เเล้วราคาเท่าไหร่ ไปดูกันเลยครับ

สนาม

โฮ โฮ่ นี่เจ้ากล้าเข้ามาหาข้าที่สนามนี้เลยรึ !!

เริ่มต้นกันที่สนาม เเน่นอนว่าด้วยความที่เป็น AR การจะเล่นเกม Hado จำเป็นต้องเล่นในสถานที่พิเศษ สนามจะเป็นรูปเเบบเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีเส้นเเบ่งครึ่งเป็นเพื่อเป็นเขตเเดนของเเต่ละทีม รอบๆจะมี Sensor ถูกติดไว้เพื่อจับการเคลื่อนไหวของเรา เเละจะมีจอถ่ายทอดสดให้เห็นสิ่งที่คนเล่นเห็นกันเเบบ Real Time

อุปกรณ์

อุปกรณ์ในการเล่นจะมี 2 ชิ้น ชิ้นเเรกจะเป็น head mount display ที่มีตัวจอภาพ เเละ ที่รัดหัวสำหรับให้จออยู่ตรงหน้าตลอดเวลา และ armband sensor (เซ็นเซอร์ที่แขน) อันนี้จะรัดไว้ที่มือสำหรับสั่งการต่างๆ

โหมด เเละ วิธีการเล่น

via GIPHY

ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเกมได้ทั้งแบบคนเดียวเป็นการแข่งกับ AI หรือจะเล่นเป็นทีมแข่งขันกันก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น 1vs1 2vs2 หรือ 3vs3 ซึ่งถ้าสำหรับคนที่สนใจ Esports ก็จะเป็นโหมด 3vs3 ส่วนใหญ่จะเป็นคนเล่น Tank 1 คน เเละ คนทำ Damage 2 คนอยู่ข้างหลัง

วิธีการเล่นง่ายมากๆ จะเป็นการป้องกันเเละโจมตีเราไปเริ่มที่โจมตีก่อนเลย

โจมตี

โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่า

การโจมตี จะเป็นการยิงลูกบอลพลังงานออกไป โดยกระสุนมีไม่จำกัดเเต่จะต้องทำการชาตพลังงานก่อน โดยเอาเเขนข้างที่มี Sensor ตั้งขึ้น(เหมือนตั้งการ์ดเวลาไปตบตีกับใคร) เเล้วในจอภาพของเราจะมีเเถบวิ่งขึ้นมาว่าตอนนี้เราชาตอยู่เเละมีกระสุนทั้งหมดกี่นัดเเล้ว สำหรับการยิงให้เอาเเขนข้างที่มี Sensor ทำท่าเหมือนต่อออกไป โดยกระสุนจะยิงออกไปตามเเนวที่สายตาเรามองอยู่เพราะฉะนั้นพยายามใช้หัวเล็งกันให้ดีก่อนที่จะยิงออกไป

ป้องกัน

นี่คือโล่ยังไงหละ #ใหญ่ไปไหม

การป้องกัน จะเป็นโล่ตั้งขึ้นมาเเต่จะมีจำนวนจำกัด ถ้าหมดเเล้วจะกันได้ยังไง ? ก็มุดหลบกันไปสิครับ 5555
เเละเเน่นอนการจะใช้โล่เเต่ละครั้งจะต้องทำการชาตพลังงานก่อนเช่นกัน วิธีก็ง่ายๆเหมือนเดิมครับเอาเเขนข้างที่มี Sensor ตั้งลง (อารมเอาเเนบตัว) เเล้วในจอภาพของเราจะมีเเถบวิ่งขึ้นมาว่าตอนนี้เราใช้โล่ได้รึยังข้างๆจะมีจำนวนบอกโล่ที่เหลือไว้ สำหรับการใช้โล่ให้เอาเเขนข้างที่มี Sensor ปัดขึ้นมาจากข้างล่าง เเล้วโล่จะโผล่ขึ้นมาจากพื้น (ตอนทำท่านี้คือโคตรอิน 55555)

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก http://hado-official.com

โดยเราจะมีหลอดเลือของเราอยู่ในจอเเละเราจะเห็นเลือดของผู้ต่อสู้อยู่ใกล้ๆบริเวณนั้น จะเป็นรูปโล่ทรงกลมเเล้วถ้าเสียเลือดจะหายไปทีละชิ้น

คนดูจะเห็นได้ถึงเลือดของเเต่ละคน รวมถึงว่าเเต่ละคนอับสกิลอะไรไปบ้าง

สกิล

สกิลจะมีสกิลพ้อยให้เรา Upgrade สกิลของอววุธของเรา โดยจะมีมาให้ 10 เเต้มสามารถเลือกได้ตามสไตลของผู้เล่นโดยจะมีให้ Upgrade ตามนี้

  • Bullet Speed เพิ่มความเร็วของกระสุนของเรา
  • Bullet Scale เพิ่มขนาดของกระสุนให้ใหญ่ขึ้น
  • Charge Speed สำหรับเพิ่มความเร็วในการชาตทั้งกระสุนเเละโล่
  • Shield Strength เพิ่มความเเข็งเเรงของโล่ให้กันได้นานขึ้น

หลังจากเล่นไปหลายๆๆๆเกม

จะเห็นว่ามีคนชูมืออยู่ข้างหลังเลข 2 555555

บอกอย่างเเรกเลยว่าสนุก เเล้วก็เหนื่อยมากๆด้วย เล่นไม่ยากเเต่วิ่งไปมากับหลบมุดซ้ายขวาเยอะมาก เหมือนออกกำลังกายมากกว่า ถ้าให้เปรียบเทียบเกม VR จะเอียงไปทางเกม ส่วนอันนี้จะเอียงไปทางกีฬามากกว่า สำหรับคนที่กลัวว่าไปเล่นเเล้วจะอาการ Motion Sickness บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวครับเพราะ 1 ในผู้กล้าที่ไปเล่นด้วยกัน ลองมาเเล้วว่าไม่ออกอาการเลยทั้งสิ้น ทั้งๆที่ปกติจะมึนหัวมากกับ VR มากๆเเต่พอเป็นตัวนี้เเล้วไม่มีอาการเลย

ราคา

อัตราค่าบริการมี 2 แบบคือ 3 เกม 150 บาท และแบบเล่นทั้งวัน 499 บาท

สถานที่ เเละ การเดินทาง

HADO ตั้งอยู่ชั้น 4 โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์
เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11:00-22:00 วันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 10:00-22:00 น.

สามารถนั่งรถไฟ Airport Link ลงที่สถานีมักกะสัน หรือ Mrt เพชรบุรี เเล้วต่อมอเตอร์ไซด์ เข้ามา
หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวมา บอกเลยว่าที่จอดรถเพียบบบ !!!

เเละที่สำคัญ ปีใหม่นี้ไม่มีหยุดนะครับ !!!! ถ้าใครไม่รู้จะทำอะไรช่วยปีใหม่อะไรก็ปิดไปหมด เเนะนำรวมกลุ่มเพื่อไปตั้งตี้กันที่ Hado ได้เลย

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,775FansLike
41FollowersFollow
116SubscribersSubscribe

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here