[Preview] Ophtus แว่นกรองแสงสำหรับเกมเมอร์

ของหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันของเเอด เเว่นตานั่นเอง ด้วยความที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมทุกวัน เเน่นอนว่าต้องเป็นเลนส์ตัดเเสงฟ้า เเต่ด้วยขาเเว่นที่ใหญ่จึงทำให้บางทีจะมีปัญหากับหูฟังเเบบคล้องหูหรือหูเฮดโฟน (เเต่ตอนนี้หนีไปใช้ Full Wireless แล้ว) เเต่วันนี้ เเอดจะมาเเนะนำหนึ่งในเเว่นตาที่จะช่วยเรื่องพวกนี้ได้เพราะว่าเเว่นตาที่เเอดมาเเนะนำนี้

  • เลนส์ตัดเเสงฟ้า เเละ มัลติโค้ท
  • ดีไซน์ที่เท่
  • มีน้ำหนักที่เบา
  • ราคาไม่เเรง
  • ขาเเว่นบางเฉียบบบบบ เเบบบางจริงๆ

ซึ่งก็คือเเว่น Ophtus นั่นเองซึ่งหลังจากที่เเอดซุ่มๆมองๆมาหลายรอบ ในที่สุดก็ได้โดนเองมาเเล้วตัวนึง เเต่วันนี้เราจะพาไปดูเเว่นตัวใหม่ของ Ophtus นั่นก็คือ โมเดล Nighthawk และ Zero นั่นเองเเต่ก่อนที่เราจะไปดูกัน แต่เดี๋ยวต้องเล่าก่อนว่า Ophtus คืออะไร


OPHTUS

Ophtus เป็นเเบรนด์เเว่นตาเกมมิ่งสัญชาติไทย ที่เริ่มต้นจากประสบการณ์ของผู้ก่อตั้งที่อยู่ในวงการเกมมามากกว่า20ปี เเละพบว่าอาการเคืองตาคือสาเหตุที่คอยกวนใจเหล่าเกมเมอร์มากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการที่มองจอนานเเละโฟกัสที่จอมากกว่าปกติ นี่จึ่งเป็นสาเหตุที่ Ophtus ถูกก่อตั้งขึ้นมา


เลนส์

ต้องบอกก่อนว่าแว่นทั้ง 2 รุ่นที่เรามีอยู่จะเป็นเลนส์รุ่นใหม่ที่จะมีสีออกไปทางสีเหลือง ซึ่งเลนส์ตัวนี้มีชื่อว่า “Retina X Amber” เป็นเลนส์อัจฉริยะจากทาง Ophtus ซึ่งสามารถกรองแสงสีฟ้าได้มากกว่าเลนส์ทั่วไปถึง 6 เท่า และสามารถปรับความสว่างของภาพหน้าจอได้อย่างพอเหมาะ ซึ่งเลนส์ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ทำงานที่ต้องเกี่ยวกับสีในคอมเท่าไหร่ เเต่ถ้าสำหรับคนที่เล่นเกมหรือพิมงานประเภทข้อความ ก็เเนะนำเลยครับ รวมถึงการปรับเเสงได้ทำให้สิ่งรอบๆสว่างขึ้นเเบบเห็นได้ชัด

นอกจากเลนส์ทุกตัวของ Ophtus เป็นเลนส์คุณภาพสูงที่มีการเคลือบมัลติโค้ด โดยจะช่วยให้ฝุ่นไม่เกาะ ป้องกันฝ้า เเละ ป้องกันรอยขีดข่วน เเนะนำว่าก่อนสั่งเเว่นให้ดูดีๆว่าโมเดลไหนรับรองเลนส์อะไรกันด้วยนะครัช

ถึงตอนนี้เราไปดูกันละเอียดๆกับโมเดลที่ 2 อันที่เรามีอยู่กันเลยดีกว่า


NIGHTHAWK

วิดีโอ Product ของ Ophtus Nighthawk

ทั่วไป

รูปร่างหน้าตาขอตัว Ophtus Nighthawk จะมีรูปทรงคล้ายเเว่นตายิงปืน มีความโฉบเฉี่ยว ในเเว่น Nighthawk จะมีเลนส์ให้เลือกเเค่ Retina X Amber เท่านั้น กรอบเเว่นมีความบางมาก เเละ ขาเเว่นที่ Ophtus เครมว่าเป็นขาแว่นที่บางที่สุดในโลก จึงทำให้สามารถใส่หูฟังครอบได้โดยที่ไม่รู้สึกระคายหรืออึดอัดเมื่อเทียบเเว่นตัวอื่นๆ

ขาเเว่นของ Nighthawk ยังมีความพิเศษอีกอย่างนึงคือ ใช้ขาเเว่นเเบบคาน หรือที่เรียกกันว่า Screwless ข้อดีคือทำให้ไม่เกิดการหลวมของขาเเว่นไม่จำเป็นต้องไขเลนส์บ่อยๆ

แว่น Ophtus Nighthawk

ตัวหน้าเเว่นมีความโค้งเพื่อให้เข้ากับรูปของโครงหน้าเพื่อความกระชับในการสวมใส่ ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าใครใส่ก็ให้ความรู้สึกว่าเท่ขึ้นไปไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม

ง่อววววววววววว (ที่ใส่อยู่คือเเว่น Ophtus Nighthawk / ที่ถืออยู่คือ Ophtus Zero)

วัสดุ

วัสดุที่ใช้เป็นสเเตนเลส เกรดดี เเว่นสามารถโค้งงอได้ หักยากมาก เเละ เเน่นอนว่ากลับมาเป็นทรงเดิม ด้วยวัสดุเเละความบางของตัวเเว่นจึงทำให้มีน้ำหนักเเค่ 12 กรัมเท่านั้น! (ไม่รวมน้ำหนักเลนส์)


Zero

วิดีโอ Product ของ Ophtus Zero

ทั่วไป

รูปร่างเเว่น Ophtus Zero จะดูเป็นเเว่นที่เหมาะเเก่การใช้ในชีวิตประจำวันเเละสามารถเลือกได้ 2 เลนส์คือเลนส์ RetinaX Amber เเละ RetinaX Clear (เลนส์ตัดเเสงสีฟ้า) พิเศษ Ophtus เครมมาเเล้วว่า โมเดล Zero เป็นเเว่นที่ขาเเว่นบางที่สุดในโลก เช่นเดียวกับที่บอกไว้ในเเว่นรุ่น Nighthawk ที่ปลายของขาเเว่นมียางบางๆที่ไว้สำหรับกันลื่นไว้อยู่

จังหวะเผลอๆ Ophtus Zero
แว่น Ophtus Zero

วัสดุ

วัสดุของ Ophtus Zero จะเป็น Nova Ultem สำหรับคนที่สงสัย Ultem คืออะไร Ultem เป็นชื่อของพลาสติก Polyetherimide ที่ถูกพัฒนาโดย SABIC และ General Electrics (GE) โดยเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงมาก สามารถที่จะทนต่อความร้อนได้เป็นเวลานานและมีน้ำหนักที่เบามาก ปัจจุบันถูกนำมาใช้ในหลายๆด้าน ทั้ง เครื่องมือเเพทย์,อุปกรณ์ทางการทหาร, เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ และอื่นๆอีกมากมาย เเละต้องบอกว่า Nova Ultem ถือเป็นตัวที่ดีกว่า Ultem ตัวทั่วไป จึงทำให้เเว่น Ophtus Zero มีน้ำหนักเฟรมที่เบาถึง 8 กรัม เเละ มีความสามารถในการบิดงอโดยที่กลับมาในตำเเหน่งเดิมได้


ราคา

ราคาทั้ง 2 รุ่นจากมุมมองของเเอดเเล้วถือว่ากำลังดีไม่เเพงไปโดยราคาจะเป็นตามนี้

  • Ophtus Nighthawk – 3690 THB
  • Ophtus Zero – 1990 THB

สำหรับคนที่มีค่าสายตา Ophtus มีบริการตัดเลนส์สายตา โดยถ้าไม่รู้ค่าสายตา สามารถให้ Ophtus ช่วยประสานงานกับศูนย์จักษุใกล้บ้าน พร้อมแจ้งส่วนลดโปรโมชั่นสำหรับสาขาที่เข้าร่วม การตัดเลนส์จะใช้ เวลา 7-10 วัน เพื่อส่งผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการ หลังจากนั้น จะมีการจัดส่งถึงบ้าน ฟรี !!!

ถ้าใครยังคิดภาพของเเว่นไม่ออก เรามีคลิป Preview จากน้องจูนมาให้ดูกัน

ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซด์ของ Ophtus หรือที่ Facebook Ophtus ได้เลยครับ

ส่วนถ้าใครอยากดูโปรดักอะไรสามารถ Inbox กันมาได่ที่
Facebook Page : Overheat Gaming
เเละอย่าลืมกด Like เเละ เเชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนครับผม

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,775FansLike
41FollowersFollow
116SubscribersSubscribe

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here