[Preview] การ์ดแคปเจอร์ Elgato HD60 S+

วันนี้เราจะพามาดูหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทางทีมงาน Overheat ขาดไม่ได้เลย นั่นคือการ์ดเเคปเจอร์ของ Elgato รุ่น HD60S+ ซึ่งต้องบอกว่าปัจุบันมีวิธีในการเเคปเจอร์หน้าจอหลายวิธี เเต่สาเหตุที่เราเลือกใช้การแคปเจอร์ประเภท Eternal เเทนที่จะใช้การอัดหน้าจอเพราะว่า

  • ไม่หนักคอมพิวเตอร์ในการอัดภาพหน้าจอ
  • สามารถใช้กับเครื่อง Console ต่างๆได้
  • ง่ายต่อการใช้งาน
  • ขนาดเล็กกระทัดลัด

เเละถ้าถามเราว่าทำไมถึงเลือก Elgato ตรงนี้ต้องเกริ่นไปที่คุณสมบัติของตัว HD60S+ กันก่อนเลย

Plug and Play

อย่างที่บอกไปว่าง่ายต่อการใช้งานเพราะบางทีการที่เราต้อบไปออกงานข้างนอกหรือว่าจะออกไปเล่นเกมที่บ้านเพื่อน เราก็สามารถติด Elgato ออกไปแล้วก็สามารถใช้งานได้เลยโดยที่ไม่ต้องลงโปรเเกรม(ยกเว้นกรณี4k)

Professional Capture

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่ายกเว้น 4K ใช่เเล้วครับตัว Elgato HD60S+ สามารถ Capture 4K และ Passthogh 4K ได้ ส่วนกรณี 1080p ก็สามารถสตรีมมิ่งสูงสุดที่ 60 FPS เเละสำหรับคนท๊ใช้ควบคู่กับโปรเเกรมสตรีมมิ่ง Elgato สามารถใช้ได้กับโปรเเกรมทุกโปรเเกรมเลยก็ว่าได้

True Passthrough

เรื่องที่หลายๆคนเป็นห่วงกับการใช้ Eternal Card Capture แล้วจะเกิดการหน่วงขึ้นรึป่าวหลังจากที่ทำการต่อออกไปทางสายหลายรอบ ต้องบอกว่าเราไม่เคยมีปัญหากับเรื่องนี้กับ Elgato HD60S+ เพราะ Elgato มีฟังชั่น Zero Lag หรือก็คือไม่มีความหน่วงเกิดขึ้นระหว่างที่มีการต่อภาพจาก Console หรือ PC ไม่ว่าจะระหว่าง Recording หรือ Streaming (Console>Elgato HD60S+>Monitor) เเละรองรับความชัดมากถึง 4K HDR10

ข้างในกล่อง

หลังจากที่เราเปิดมาข้างในกล่อง HD60 S+ จะมีของตามนี้เลย

  • USB 3.0 cable
  • HDMI 2.0 cable
  • ใบเเนะนำการใช้งาน
  • Elgato HD60 S+

สำหรับข้อมูลส่วน วิธีการใช้ในรูปเเบบต่างๆ สเป็คเเนะนำ หรือว่าเราเคยไปใช้ทำยังไงมาบ้างสามารถดูจากคลิปได้เลยครับ

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,775FansLike
41FollowersFollow
116SubscribersSubscribe

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here