[Event] เล่าประสบการณ์ NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand


ในที่สุดก็ถึงวันที่เรารอคอยมาอย่างยาวนานกับงาน​ NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand โดยงานครั้งนี้จัดโดย​ ​Five Four ​Live (Five Four ​Records) เจ้าเก่าเจ้าเดิม

NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand | Source : Facebook Five Four Records

สำหรับผมเเล้วถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งที่ 2 สำห​รับออเคสตร้าที่เกี่ยวกับเกม​ รอบนี้เราทำการบ้านเกี่ยวกับเพลงมาดี เลยไปนั่งหาลิสเพลงมาก่อน​ ต้องบอกว่าการเเสดงนั้นจะถูกเเบ่งออกเป็น​ 2 ครึ่ง โดยครึ่ง เเรก จะเป็นเพลงของเกม ​NieR Gestalt เเละ NieR​ RepliCant เเละในส่วนครึ่งหลังจะเป็นของ​ NieR​ Automata ซึ่งจะมีเพลงอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

NieR Gestalt & RepliCant

1st Stage <NieR Gestalt & RepliCant>
01 – Snow in Summer
02 – Emil’s Words – Song of the Ancients
03 – Hills of Radiant Winds
04 – Emil’s Words – Emil
05 – Gods Bound by Rules
06 – The Wretched Automatons
07 – Emil’s Words – Grandma
08 – Shadowlord
09 – Ashes of Dreams
10 – Emil’s Words – Kainé (Emi Evans Vocals)

NieR: Automata

2nd Stage <NieR: Automata>
11 – City Ruins
12 – 2B’s Words – Amusement Park
13 – A Beautiful Song
14 – Alien Manifestation
15 – 2B’s Words – The Tower
16 – Dependent Weakling
17 – Bipolar Nightmare
18 – 2B’s Words – Mourning
19 – The Sound of the End
20 – 2B’s Words – Weight of the World (Emi Evans Vocals)

ในวันงานเราไปถึงงานก่อน​ 1 ชั่วโมงเพื่อไปซื้อของหน้างาน​ เเต่ว่า!!! พอไปถึงของขายหมดเเล้ว​ ! ต้องบอกเลยว่าคนเยอะมากกกก​ๆๆๆ ทำให้ของที่เอามาเเม้ว่าจะมีเยอะเท่าไหร่ก็หมด นอกจากนั้นบริเวรหน้างานมีบางคนที่ ​cosplay เป็น​ 2B, 9S, A2 เเล้วก็​ Devola และ Popola มาดูออเคสตร้าในครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศดูตื่นเต้นถึงเเม้ว่าจะยังไม่ถึงเวลาเริ่มก็ตาม

NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand | Credit : Facebook Nex Worapol Limsiriwong (DigitalNext Blogger)
NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand | Credit : Facebook Nex Worapol Limsiriwong (DigitalNext Blogger)
Poster NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand | Source : Facebook Five Four Records

งานครั้งนี้จัดที่​ มหิดลสิทธาคาร ซึ่งเป็นหอประชุมที่ออกเเบบมาเพื่อทำกิจกรรมหลายๆอย่าง​ เเต่​หลักๆจะเป็นการเเสดงด้านดนตรี​เพราะมีการออกเเบบระบบ Acoustic​ เพื่อรองรับทั้งงานคอนเสริต เเละ​​ ออเคสตร้า มาเป็นอย่างดี​ (Space​ volume/Noise Control/ฯลฯ) ถือว่าเป็นการเลือกสถานที่ได้เหมาะสมกับตัวงานมาก​

Seat Zoning NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand | Source : Facebook Five Four Records

ต้องบอกก่อนะครับว่างานมันจะมีช่วงเบรคครึ่ง​ถ้าเป็นไปได้เเนะนำให้เข้าห้องน้ำที่ใกล้ที่สุดเเล้วกลับมาเพราะว่า​ถ้าสมมุติงานเริ่มเเล้วจะไม่สามารถเข้างานได้ครับ​ต้องรอช่วงคั่นของเพลงถึงจะเข้าได้​ แล้วงานนี้เค้าห้ามนำกล้องเข้าไปในงาน​เเล้วก็ให้ปิดโทรศัพท์ด้วยเลยจะไม่มีภาพข้างในระหว่างการเเสดงมาให้ดูนะครับขอเล่าเป็นคำพูดเเล้วกันครับ​

“ปกติเพลงของ​ NieR​ ก็ดีอยู่เเล้วยิ่งด้วยความเป็น
ออเคสตร้าเข้ามาอีก​ ยิ่งของเพลง​ Kainé​ กับ​ Weight of the World มานี่คือเเบบ​ขนหัวลุก​ น้ำตานี่เกือบไหลเลยเหมือนทิ้งตัวดึ่งลงไปตามอารมของเพลง”

เเล้วในรอบนี้มี​ Emi Evans มาร้องด้วยยิ่งสุดเข้าไปใหญ่​เเละตอนสุดท้าย​ Yoko Taro ก็ยังออกมาทักทายทุกคน​ก่อนที่จะกลับไปเตรียม​ Fan meet สำหรับคนที่ซื้อตั๋ว​ VIP

ภาพยรรยากาศหลังจากที่การเเสดงจบ NieR: Orchestra Concert re:12018 live in Thailand

เเละหลังจากจบงานเราได้มีโอกาสไปพบกับคุณ Yoko Taro (Director) / Arnie Roth (Conductor)/ Emi Evans (Vocalist) / Keiichi Okabe (Composer) เเละได้ถามคำถามหลังจากเข้าไป เเน่นอนว่าเราก็มีคำถามจากทางบ้านเตรียมมา​ เราเลยถามเขาว่า

ผม: คิดว่าจะมีการร่วมงานกับ​ Ps5​ สำหรับออกเกมตัวใหม่หรือรีเมคไหมครับ
ยกทร: ถ้าเราได้ร่วมงานกับ​ Playstation ได้ก็จะดีมากเลยเเต่เรื่องเกมใหม่หรือรีเมคผมเพิ่งเคยได้ยินนี่เเหละ​ 555555

ผม: ตัวละครตัวต่อไปที่ทำ​ช่วยเอาอนิเมชั่นที่ใส่ไว้เวลาส่องใต้กระโปรงออกได้ไหม?
คนเเปล: หูยยยย…… คิดเเปปนะครับ 55555
ยกทร: คิดหรือว่าตัวละครตัวต่อไปจะเป็นผู้หญิงหนะ 55555555

หึๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

หลังจากจบสัมภาษณ์เสร็จ เราก็ถ่ายรูปเเล้วก็เเยกย้ายกันกลับกัน 555555

สำหรับคนที่ถามว่าควรไปไหม​งานออเคสตร้าเกม​ บอกเลยว่าขอยืนยันคำเดิมหลังจากที่ได้ไปฟัง​ Video Game Orchestra ครั้งก่อน​ ประสบการณ์การฟังเพลงออเคสตร้าในเพลงที่เรารู้จักตัวเพลงออริจินอลอยู่เเล้ว​เป็นอะไรที่สุดๆมาก​ ถามว่าถ้ามีโอกาสหน้าไปไหม? บอกเลยว่าไปครับ

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปงานนี้ในเดือน 11 ของปีนี้ Five Four Live จะมีการจัดงาน Orchestra อีกงานโดยรอบนี้จะเป็นเกม Final Fantasy 7 Remake สำหรับติดตามข่าวสารสามารถติดตามได้ที่ Facebook Five Four Records หรือที่ Website ของ Five Four Records ได้เลยครับ

ขอซักรูปก่อนที่จะเเยกย้าย 555555

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,775FansLike
41FollowersFollow
116SubscribersSubscribe

Related articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here