ข้อมูล Final Fantasy VII Remake จากคุณโยชินาริ คิตาเซะ โดยตรง

เมื่อวานทาง Sony ได้จัด Media Session ขึ้นที่ Sony Store ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน และ ทางทีมงาน Overheat ก็ได้รับเกียรติให้เข้าไปร่วมรับฟังการบรรยายจากคุณ โยชิโนริ คิตาเซะ Producer ของเกม Final Fantasy VII Remake กันแบบสดๆ

ในงานเขาจะพูดถึงเกม Final Fantasy Remake VII ไว้ว่า ” จะเป็นเกม JRPG ยุคใหม่ ถึงแม้จะเป็นการสร้างเกมขึ้นมาใหม่ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของเกมภาคดั้งเดิมไว้ และจะลงลายละเอียดไปที่ตัวละคร เพื่อให้คุณอินกับมัน ”

โดยที่คุณ โยชินาริ คิตาเซะ พูดจะแบ่งออกเป็นพาร์ท ๆ แบ่งได้ดังนี้

Development การพัฒนาเกม

ตัวเกมจะพัฒนาโดยใช้ทีมผู้พัฒนาเกมชุดดั้งเดิมผนวกกับทีมใหม่ และ ทีมงานชาวต่างชาติเข้ามาเสริม เพื่อให้ตัวเกมนั้นตอบโจทย์กับผู้เล่นยุคใหม่ ๆ และยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นภาคดั้งเดิม นอกจากภาพที่สวยงามแล้วเนื้อเรื่องก็จะต้องลึกซึ้งอีกด้วย

Midgar ดินแดนหลักในเกม

ยังคงรักษาคอนเซปต์ ดาร์คธีม สตีมพังค์ ของภาคดั้งเดิมเอาไว้ แต่จะมีการเพิ่มแสงสีที่เอกลักษณ์แบบเฉพาะของเกม Final Fantasy เข้าไป แม้ว่าฉากมันจะดูมืด ๆ แต่จะมีความสวยงามในแบบของมัน ในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการพัฒนาอยู่เลยยังไม่ได้เอาออกมาโชว์มากนัก

Characters ตัวละคร

ภาครีเมคนั้นจะใช้การ Motion – Capture เข้ามาช่วยในการสร้างตัวละครใหม่ขึ้นมาทั้งหมด และ ทีมนักพากย์เสียงใหม่

ระบบการต่อสู้

โดยภาคนี้ระบบการต่อสู้จะเป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์ผสมผสานกับโหมด Tactical ในระหว่างการต่อสู้ ผู้เล่นจะสามารถเข้าสู่ Tactical Mode ได้ เมื่อเข้าโหมดนี้แล้ว เวลารอบ ๆ ตัวจะหยุดลง ซึ่งในโหมดจะเหมือนกับระบบ Turn based ของเกม JRPG แบบดั้งเดิม เพื่อให้แฟนๆที่ไม่ถนัดการเล่นแบบ Action หรือแฟนๆ ชอบระบบการต่อสู้แบบสมัยก่อน สามารถสนุกไปกับเกมได้ ส่วนระบบ Loadout และ Materia นั้นยังเหมือนเกมภาคดั้งเดิม แต่มีของใหม่เพิ่มเข้ามาเพียบ นอกจากนี้ Tutorials ในเกม หรือ ระบบสอนเล่นจะเป็นมิตรกับผู้เล่นมาก ๆ

Summons ระบบมนต์อสูร

ในการต่อสู้บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่ามันยากเกินไป ไม่ต้องห่วงเกมนี้คุณสามารถอัญเชิญอสูรขึ้นมาช่วยคุณสู้ได้ โดยอสูรจะมีเกจพลังของมันเอง เมื่อต่อสู้ไปสักพักหลอด ATB จะเต็ม มันจะอัพเกรดความสามารถของอสูรที่คุณเรียกขึ้นมา เพิ่มขึ้นไปอีกขึ้น ซึ่งมันจะช่วยคุณสู้จนเกจพลังหมดแล้วจะปล่อยท่าไม้ตายก่อนจะหายไป

Product

Standard Edition ราคา 1890 บาท

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ff7 remake standard

Deluxe Edtion ราคา 2490 บาท

  • Artbook
  • Mini-Soundtrack CD
  • Steelbook
  • Cactuar Summon Materia DLC
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ff7 remake deluxe

1st Class Edition ราคา 10990 บาท จะเหมือนกับเวอร์ชั่น Deluxe เพียงแค่เพิ่มฟิกเกอร์ Cloud จาก Play arts kai เข้ามา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ff7 remake 1st class edition

สำหรับคนที่ Pre-Order ทุกเวอร์ชั่น จะได้รับ Materia Chocobo Chick Summon และ Exclusive Poster ขนาด A3 ส่วนแบบ Digital ราคา 1740 บาท จะได้รับ Materia Chocobo Chick Summon และ PS4 Dynamic Theme แทน

*** คุณสามามรถจองเกมได้ในงาน Thailand Game Show 2019 โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 ถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2562 นี้ ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นอกจากนี้ยังมี Demo ให้ลองเล่นอีกด้วย

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,776FansLike
41FollowersFollow
117SubscribersSubscribe

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here