[Event] พาทัวร์ Video Game Orchestra First Time in Thailand

ในครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ออเคสต้าที่เกี่ยวกับเกมครั้งเเรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้พลาดไม่ได้ไปงาน Distant Worlds: Music From Final Fantasy งานครั้งนี้จัดโดย Five Four Records ถือว่าเป็นเจ้าเเรกเเละเจ้าเดียวเลยก็ว่าได้กับการนำประสบการณ์ทางดนตรีจากวิดีโอเกม เข้ามาในประเทศไทยให้เราได้รับชมกันอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น Distant Worlds: Music From Final Fantasy , Video Game Orchestra First Time in Thailand หรือที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้อย่าง NieR : Orchestra Concert re:12018 Live in Thailand ซึ่งในครั้งนี้เราจะไปในส่วนของตัวงาน Video Game Orchestra

Video Game Orchestra คืออะไร

Video Game Orchestra หรือเรียกสั้นๆว่า VGO เป็นวงดนตรีที่บรรเลงเพลงเกี่ยวกับวิดีโอเกม จุดเด่นของวงนี้เป็นการที่วงไม่ได้เล่นเเค่ออเครสต้าเพียงอย่างเดียว เเต่มีความร็อคเข้ามาผสมทำให้คนดูรู้สึกมีส่วนร่วมไปกับการเเสดงมากขึ้น ซึ่งในรอบนี้ทาง VGO ได้มีวงออเครสต้าของวิทยาลัยดนตรีมหิดล เเละ ศิลปินรับเชิญอย่าง แนน สาธิดา พรหมพิริยะ เข้ามาร่วมขับร้องเเละบรรเลงด้วย

การเดินทาง

การเเสดงได้จัดขึ้นที่โรงละคร M Theater ซึ่งอยู่ใกล้กับทางเข้าซอยทองหล่อฝั่งถนนเพชรบุรี การเดินทางอาจจะไม่ได้สะดวกมากเเต่ถือว่าหนีจากรถติดเเถวใจกลางเมืองอย่างสยามพารากอนที่ ณ ตอนนั้นมีการจัดงาน Thailand Game Show ได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ไม่ได้นำรถมาเเนะนำให้นั่ง BTS ลงที่สถานี ทองหล่อเเล้วนั่งวินมอเตอร์ไซด์มาครับ หรือถ้านั่งรถไฟ Airport Link ให้ลงที่สถานี รามคำเเหงเเล้วต่อวินมอเตอร์ไซด์เช่นกันครับ พอถึงที่ M Theater เเล้วให้หาลิฟต์ในอาคารเเล้วขึ้นไปที่ชั้น 3 บริเวณทางเข้าโรงระครมีการจัดตั้งร้านค้าสำหรับขายของที่ระลึกอย่างเสื้อยืดเเละซีดี

ที่นี่ห้ามเอาอาหารเเละของใหญ่ๆอย่างตุ๊กตาโพลิ่งที่ได้มาจากงาน TGS เข้างาน เราเลยต้องฝากสตาฟเอาน้องไปวางไว้ที่จุดฝากของเเละปล่อยให้น้องนั่งเหงาๆอยู่ข้างๆสตาฟไปจนจบงาน (จะมีสตาฟคอยดูเเลของเราไปจนจบงาน เเละ มีการเขียนชื่อฝากของเพราะจะได้ไม่มีคนมาหยิบน้องไป -w-) หลังจากเข้ามาซักพักก็เริ่มบรรเลงพอดีเพลงเเรกที่เอาออกมาเล่นให้ได้ยินค่อนข้างตกใจฮะเพราะเราโดนบอกมาว่าจะมีเพลง
Weight of the World (NieR: Automata)
Snake Eater (Metal Gear Solid 3)
Life Will Change (Persona 5)
One-Winged Angel – Rock Version (Final Fantasy VII: Advent Children)
เเต่เพลงเเรกที่ออกมาคือเพลง OST ของ Sonic ซึ่งทำให้หลายๆคนตกใจเเละตื่นเต้นกัน ส่วนถ้าใครถามว่าในงานมีเพลงอะไรบ้าง เราได้ลิสเพลงมาให้เเล้วครับ

 • FF Prelude (Final Fantasy VII)
 • Fist Bump (Sonic Forces)
 • Endless Possibility (Sonic Unleashed)
 • Maze of Life (Persona Q)
 • Vampire Killer (Castlevania)
 • Chrono Medley (Chrono Trigger)
 • No Straight Roads (No Straight Roads)
 • Legends Land
 • Green Hill Zone
 • Escape from the City (Escape from the City)
 • Live&Learn (Sonic Adventure 2)
 • Heavens Divide (Metal Gear Solid : Peace Walker)
 • Blues de Chocobo (FINAL FANTASY XV)
 • Kaine Salvation (NieR: Automata)
ขอขอบคุณภาพจาก Facebook Five Four Records

ต้องบอกว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมเเล้วไปนั่งเซิจหาเพลง OST ของเกมที่เล่นเเล้วมานั่งฟังชิวๆ คุณเป็น1คนที่เหมาะกับงานนี้อย่างยิ่ง เพราะอย่างบรรยากาศตอนที่กำลังจบเพลงเเล้วกำลังจะเริ่มอีกเพลงนึงบรรยากาศเวลาเพลงเริ่มนี่จะเป็น “อ๋อเพลงนี้นี่เอง” ได้อารมเหมือนไปดูคอนเสิร์ตดีๆนี่เอง สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการฟังดนตรีสดๆนี้ เเนะนำเลยครับลองดูซักครั้งเเล้วคุณจะ “ติดใจ” สำหรับใครที่อยากติดตามวง VGO ว่าจะไปเเสดงที่ไหนต่อ สามารถติดตามได้ที่ Facebook Video Game Orchestra ได้เลยครับ

เเนะนำร้านอาหาร

หลังจากจบงานเราก็ได้ไปต่อมื้อดึกกันที่ Raman Ajisai บอกเลยว่าสำหรับคนที่ชอบราเมนซุปน้ำข้นๆเเล้ว เเนะนำเลยว่าต้องมา ส่วนจานที่เเนะนำจะเป็น ราเมนออริจินอล (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) เเละ เกี๊ยวซ่า ซึ่งบอกเลยเคล็ดลับในการกินเกี๊ยวซ่าที่นี่คือให้กินไปทั้งชิ้นเลยเพราะว่าข้างในมีน้ำซุปอยู่ถ้ากัดไปอาจจะทำให้น้ำซุปหกได้

ก็จบไปเเล้วกับประสบการณ์การไป Game Orchestra ครั้งเเรกของเรา เดี๋ยวครั้งต่อไปจะไปที่ไหนอะไรยังไง โปรดติดตามกันต่อไป สำหรับใครที่ยังไม่ได้กด Like เฟสบุคเเฟนเพจของเรา อย่าลืมเข้าไปกดกันได้ที่ Facebook Overheat Gaming ได้เลยครับ

Latest articles

[ข่าวลือ] Call of Duty: Modern Warfare 2 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งเสียเหลือเกินสำหรับแฟรนไชส์ Call of Duty ด้วยการอัพเดทอย่างต่อเนื่องของตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่ Activision ขยันปล่อยออกมา และ ความสำเร็จอย่างถล่มทลายของ Call of Duty: Mobile โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการยืนยันถึงโหมด BattleRoyale ที่เป็น...

Granblue Fantasy: Versus เฉลยคาเร็คเตอร์ตัวสุดท้ายของ DLC PASS 1 แล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนเกมส์เดากันไปพักใหญ่ว่าตัวสุดท้ายของ  DLC PASS 1 ที่ Cygames กั๊กเอาไว้คือตัวอะไรกันแน่ ในที่สุดในงาน live ครบรอบ 6 ปี ของเกมส์ Granblue Fantasy ก็ได้ปล่อย Trailer ตัวที่ 15 ออกมาและคาเร็คเตอร์ที่ถูกนำมาลงก็คือ  Zooey ...

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ของศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore จะใช้ โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ และกราฟิกการ์ด Radeon™ Instinct ที่ก้าวข้ามการประมวลผลระดับ 2 Exaflop

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan เป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด AMD ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นแห่งที่ 2 ที่ใช้งานอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด 200 อันดับแรกในปัจจุบัน  AMD ร่วมมือกับศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore National Laboratory (LLNL) และ HPE ประกาศว่า "ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ El Capitan ขนาดประมวลผลขนาด Exascale ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยแห่งชาติ Lawrence Livermore ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™, กราฟิกการ์ด AMD...

โปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation4” สำหรับเครื่องเกม PlayStation4

Sony จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 - วันที่ 5 เมษายน 2563 ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ PlayStation® ตามรายละเอียดด้านล่างผ่านทางร้านตัวแทนจำหน่ายของ PlayStation หรือ Sony Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำในราคาสุดพิเศษ PS4™Pro God of...
1,776FansLike
41FollowersFollow
117SubscribersSubscribe

Related articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here